Trải nghiệm mới lại với Acer Switch Alpha 12

  11/13/2016 4:18:33 PM

Chạy Windows 10, dùng chip Intel Core i nhưng thiết kế lại không khác gì một chiếc máy tính bảng cỡ lớn, trải nghiệm với Acer Switch Alpha 12 thực sự mang lại nhiều khác biệt.

Thiết kế lạ mà quen
Mang thiết kế như một chiếc máy tính bảng với màn hình cảm ứng, không quạt tản nhiệt, điểm đặc biệt mà máy có thêm phần chân đế để dựng máy ở nhiều góc khác nhau. Đặc biệt hơn Acer Swich Alpha 12 còn sở hữu cổng USB quen thuộc trên PC giúp người dùng dễ dàng sử dụng với những thiết bị ngoại vi. Máy cũng tích hợp cổng USB Type-C cho tốc độ đường truyền vượt trội, với một sợi cáp chuyển đổi qua HDMI được bán kèm với máy, Acer Switch Alpha 12 hoàn toàn có thể xuất hình ảnh âm thanh lên màn hình lớn.

Đi kèm với sản phẩm còn có thêm một cây bút cảm ứng và bàn phím rời kiêm bao da. Khi tháo bàn phím ra người dùng có thể sử dụng như một chiếc máy tính bảng dùng để xem phim, giải trí… Khi gắn bàn phím vào Acer Switch Alpha 12 biến thành một chiếc laptop thực thụ đáp ứng hầu hết nhu cầu mà những chiếc laptop phổ thông có thể làm được.

Với cây bút cảm ứng bạn còn có thể sử dụng để viết ghi chú nhanh thay cho việc cầm theo một cuốn sổ tay thông thường. Với những bạn thiết kế, vẽ vời cây bút này cũng đáp ứng tốt nhu cầu với khả năng cảm ứng chính xác, hỗ trợ nhiều mức lực khác nhau.
Thực sự thiết kế của Acer Switch Alpha 12 mang lại trải nghiệm tuyệt vời, vừa có thể thay thế máy tính bảng với ưu điểm gọi nhẹ, vừa đáp ứng nhu cầu công việc của một chiếc laptop khi gắn bàn phím vào.
 

Màn hình 12 inch sắc nét
Với kích thước nhỏ gọn 12 inch nhưng được trang bị tấm nền IPS độ phân giải lên tới 2160 x 1440 đạt chuẩn 2K cho chất lượng sắc nét vượt trội. Trong khi hầu hết những mẫu laptop 14, 15 inch trên thị trường chỉ được trang bị HD đến Full HD, màn hình của Acer Switch Alpha 12 thực sự rất vượt trội.

Ngoài ra màn hình của sản phẩm còn có độ sáng rất cao, khả năng phủ hơn 100% dài màu sRBG đáp ứng tốt cả nhu cầu làm đồ họa yêu cầu độ chính xác cao về màu sắc. Trải nghiệm làm việc, giải trí, xem phim trên máy rất tuyệt vời, khác hẳn trải nghiệm với những chiếc laptop thông thường.
 

Cấu hình mạnh mẽ
Không cần quạt tản nhiệt nhưng nhờ công nghệ làm mát bằng chất lỏng mới của Acer, Switch Alpha 12 vẫn được trang bị con chip Intel Core i như trên dòng laptop thông thường. Có nhiều tùy chọn cấu hình cho người dùng chọn lựa, nhưng thử nghiệm với bản i3-6100U cùng 4GB RAM đã rất tuyệt vời rồi.

Nhờ khả năng tối ưu phần cứng tốt hơn, hiệu năng trên Switch Alpha 12 thực sự ấn tượng hơn rất nhiều so với những chiếc laptop cùng cấu hình khác. Nhờ đồ họa tích hợp Intel HD Graphics 520 bạn hoàn toàn có thể sử dụng các phần mềm sửa ảnh như Lightroom hay Photoshop ở mức cơ bản,

Tất nhiên những tác vụ đơn giản hơn như lướt web, xem phim hay các ứng dụng văn phòng chạy rất mượt mà trên chiếc laptop lai này. Tốc độ khởi động máy và khởi động ứng dụng cũng rất ấn tượng nhờ trang bị ổ cứng SSD cho tốc độ đọc ghi cực cao.

Với màn hình hiển thị chất lượng cao, hiệu năng mạnh mẽ, đa dạng trong khả năng kết nối, bàn phím rời tiện lợi đi kèm, Acer Switch Alpha 12 thực sự là một chiếc laptop 2-trong-1 đáng mua ở thời điểm này.