Đánh giá chi tiết Acer Swift 3 – Trải nghiệm nhanh mượt và pin trâu

  11/10/2016 5:00:25 PM

Thiết kế siêu mẫu, hợp lý

Hướng đến đối tượng chính là dân văn phòng thích sự gọn nhẹ nhưng vẫn có không gian thoải mái cho làm việc, Acer Swift 3 đáp ứng cả tiêu chí thời trang mỏng nhẹ lẫn trải nghiệm mượt mà khi dùng.

Máy sử dụng chất liệu nhôm nguyên khối tương tự các dòng Macbook Air nên dù trang bị màn hình 14” cân nặng của máy cũng chỉ 1,5kg, rất lý tưởng cho giới văn phòng luôn cần mang theo Laptop để làm việc. Việc trang bị màn hình 14” chống chói cũng giúp tối ưu hóa độ thoải mái cho dân văn phòng vốn phải làm việc liên tục cả ngày bên chiếc laptop.

Trang bị ổ SSD nên đem lại trải ngiệm tốt với cả phiên bản cấu hình thấp nhất

Acer Swift 3 cho tùy chọn dòng chip Intel Core i từ i3, i5 tới i7, RAM 4-8GB DDR4 tốc độ nhanh, cùng ổ SSD cho cả phiên bản thấp nhất là Core i3. Bản mình cầm trên tay là bản thấp nhất nhưng vẫn cho trải nghiệm thực tế rất tốt, thời gian khởi động máy từ lúc nhấn nút nguồn tới khi vào Windows chỉ khoảng 6-8 giây.
Các thao tác như mở Word, Excel, Google Chrome hay thậm chí là cả Photoshop, Lightroom máy đều mở nhanh chóng và chạy mượt mà.
Bên dưới là các kết quả thử nghiệm mình đo hiệu năng CPU với công cụ Cinebench R15, hiệu năng tổng thể hệ thống với PCMark 8 và tốc độ đọc ghi ổ cứng với CrystalDiskMark.

Kết quả thử nghiệm sức mạnh CPU và GPU với Cinebench

Kết quả thử nghiệm PCMark Home bao gồm các phép thử duyệt web, xem phim, xử lý ảnh, chat video, …

 

Phép thử PCMark Creative thiêng về xử lý đồ họa nhiều

Phép thử PCMark Work chuyên về các tác vụ văn phòng

CrystalDiskMark cho kết quả tốc độ đọc ghi rất tốt, nhanh hơn nhiều lần so với các máy dùng ổ cứng thường và cũng tốt so với mặt bằng chung chuẩn SSD SATA.
Các kết quả Cinebenh và PCMark đã cho thấy Swift 3 thừa sức đáp ứng rất tốt nhu cầu của nhân viên văn phòng, các bạn sinh viên sành điệu dùng máy cho nhu cầu học tập, làm việc, lướt web, xem phim, hay thậm chí xử lý ảnh cơ bản hoặc chơi game online . 
Trong suốt quá trình thử nghiệm, kể cả khi chạy tác vụ nặng máy đều chạy rất mát, không hề có hiện tượng nóng, có lẽ lớp vỏ nhôm toàn bộ đã giúp máy tản nhiệt tốt hơn.

Cấu hình phiên bản thử nghiệm
CPU: Intel Core i3-6100U
Đồ họa tích hợp: Intel HD Graphics 520
RAM: 4GB DDR4
Ổ SSD 128GB
Màn hình 14 inch chống chói
Cân nặng: 1,5kg
Pin: 12 tiếng, dùng thực tế với các tác vụ của một người dùng thông thường khoảng 8-10 tiếng.